Các nhà phát minh ra bóng đá hiện đại – Lịch sử bóng đá Anh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lịch sử bóng đá Anh – Những ngày đầu

Thật khó để xác định chính xác làm thế nào bóng đá trở nên phổ biến ở Anh vào thế kỷ 19, nhưng sự thật là vào giữa thế kỷ 19, hầu hết mọi thị trấn lớn đều có một đội bóng bán chuyên nghiệp. Những đội này thường là hiệp hội của những người lao động từ cùng một nhà máy hoặc cơ sở hoặc đơn giản là sinh viên tại một trường Đại học địa phương.

Các trận nguyen cong phuong hagl jmg đấu giữa các đội đó thỉnh thoảng được diễn ra, có ít hoặc không có giải thưởng, nhưng chỉ vì mục đích cạnh tranh. Tuy nhiên, những trận đấu này được diễn ra mà không có bất kỳ luật lệ hay trọng tài nào và vì bóng đá không nhất thiết phải là môn thể thao hoàn toàn không có bạo lực, tất cả chỉ cần một pha tranh chấp gay gắt hoặc tranh cãi về một quy tắc cụ thể để bắt đầu một cuộc chiến đẫm máu giữa hai đội. và những người ủng hộ họ.

Nhưng năm 1863 đánh dấu một chương cực kỳ quan trọng trong lịch sử bóng đá Anh, khi một số câu lạc bộ bóng đá từ khắp nơi trên đất nước này (nổi bật là London) đã gặp nhau tại thủ đô nước Anh và thiết lập một loại “hiến pháp bóng đá” gọi là Luật trò chơi. (một phiên bản sửa đổi của các quy tắc ban đầu vẫn có hiệu lực cho đến ngày nay và vẫn được gọi như vậy).

Đó cũng là giấy khai sinh của Liên đoàn bóng đá, hay đơn giản là FA vẫn đang thống trị bóng đá Anh ngày nay và có một tầm quan trọng to lớn trong suốt lịch sử bóng đá ở Anh cũng như cách nó phát triển.

Lịch sử bóng đá Anh – Các cột mốc quan trọng

Với việc Anh được coi là nhà phát minh của bóng đá hiện đại, người ta có thể mong đợi họ sẽ là một trong những đội tuyển quốc gia thành công nhất trên Thế giới. Tuy nhiên, mặc dù có một số cầu thủ bóng đá đẳng cấp thế giới trong suốt thời gian qua và mặc dù luôn được yêu thích ở các giải đấu mà họ bắt đầu, đội tuyển quốc gia Anh chỉ đạt được một số cột mốc quan trọng trong toàn bộ lịch sử bóng đá ở Anh.

Đỉnh cao của bóng đá Anh và chương quan trọng nhất từng được viết trong toàn bộ lịch sử bóng đá ở Anh chắc chắn là kỳ World Cup thành công vào năm 1966, một cuộc thi được tổ chức trên đất Anh, giúp họ có lợi thế để nắm bắt lâu dài của mình- chiếc cúp được chờ đợi.

Đội tuyển năm 1966, do huyền thoại Bobby Moore làm đội trưởng và những thành phần chủ chốt khác như Jackie Charlton hay Geoff Hurst thi đấu thường xuyên, vẫn là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Anh, đặc biệt là kể từ khi thành công của họ không ai sánh bằng.

Lịch sử bóng đá Anh – Kỷ nguyên hiện đại

Anh vẫn là một đội bóng hàng đầu ở châu Âu và trên toàn thế giới và có một số cầu thủ được coi là có chất lượng đẳng cấp thế giới, nhưng đội tuyển quốc gia vẫn thành công ở mức trung bình, mặc dù toàn sao.